0943856222

Thủ tục mua xe tải cũ trả góp tại Hà Nội điều kiện cần và đủ

Mua xe tải cũ trả góp tại Hà Nội thì cần những thủ tục gì điều kiện gì để mua được xe tải cũ bằng hình thức trả góp và những điều gì cần phải lưu ý xem ngay chi tiết tư vấn của xeototaicu chúng tôi dưới đây.
Nhiều khách hàng lái mới, hoặc có nguồn vốn hạn hẹp hoặc chỉ muốn bỏ số tiền ít để đầu tư xe rồi số vốn còn lại chỉ muốn tập chung vào nguồn hàng.
Bởi vậy khi mua xe cũ cũng có rất nhiều khách hàng muốn mua bằng hình thức vay vốn ngân hàng nhưng thủ tục như thế nào và điều kiện cần và đủ sẽ là như thế nào.
 

Video: Giới thiệu hàng loạt mẫu xe ô tô tải cũ của chúng tôi

 

Điều kiện để các dòng xe tải được ngân hàng cho vay vốn ?

Để được vay vốn ngân hàng thì các dòng xe tải cũng phải đạt đủ các yếu tố, yêu cầu của bên phía ngân hàng về việc thẩm định mẫu xe.
Trước hết các đòng xe tải phải được ban thẩm định của ngân  hàng định giá sản phẩm và phát giá và % có thể vay vốn.

Ngân hàng sẽ thẩm định chiếc xe bằng việc đến xem trực tiếp các mẫu xe cũ trả góp
Ngân hàng sẽ thẩm định chiếc xe bằng việc đến xem trực tiếp các mẫu xe cũ trả góp

 
Trước hết chiếc xe tải cũ phải có đời xe ( năm sản xuất ) không quá 3 năm so với năm hiện hành.

Xe tải cũ mua trả góp có đời xe không quá 3 năm hiện hành
Xe tải cũ mua trả góp có đời xe không quá 3 năm hiện hành

 
Ví dụ xe đời 2016 thì đến 2019 vẫn có thể thẩm định giá và cho vay nhưng đến 2020 thì không còn được vay và nếu 2020 thì phải đời xe 2017.
Đặc biệt đời xe sẽ là yếu tố quyết định nhất chứ không phải năm đăng ký xe bởi nhiều xe đời 2017 nhưng đăng ký 2019 thì vẫn xét là 2017 và không quá 3 năm hiện hành.
Sau khi ban thẩm định định giá xe tải cũ bằng hình thức kiểm tra ngoại hình, tra cứu thông tin về nguồn gốc xe, tra cứu đời xe và phát giá so với giá trị hiện hành trừ đi các % theo năm.

Xe tải cũ phải có chất lượng cabin, thùng bệ đẹp để được định giá cao
Xe tải cũ phải có chất lượng cabin, thùng bệ đẹp để được định giá cao

 
Tùy thuộc vào từng ngân hàng % giá xe mới giảm theo năm của xe cũ sẽ khác nhau ví dụ có ngân hàng trừ 20% giá trị xe ban đầu theo năm và tính giá cho các năm tiếp theo, nhưng cũng có ngân hàng định giá giảm 20% năm đầu và 30% cho các năm tiếp theo.
Sau khi định giá ngân hàng sẽ gửi lên ban thẩm định và phát giá trị của chiếc xe cũ mà của hàng bán xe cũ đang bán.
Và sau đó sẽ có mốc để khách hàng vay xe tải. Mức cho vay sẽ không quá 65% giá trị thẩm định của chiếc xe tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc từng nhóm ngân hàng.

 

Điều kiện khách hàng được vay vốn xe tải là gì ?

Sau khi có mức giá bên ngân hàng thẩm định và % vay vốn thì việc còn lại là nhiệm vụ của khách hàng.
Khách hàng phải đảm bảo việc số tiền đối ứng đó là phù hợp để làm hợp đồng mua chiếc xe đó và chấp nhận bỏ số tiền đối ứng còn thiếu của chiếc xe tải cũ mà ngân hàng đã thẩm định ( tiền đối ứng = số tiền xe – số tiền ngân hàng cho vay )
Nộp đủ số tiền đối ứng cho bên bán xe để bên bán xe xác nhận mua chiếc xe.

Với xe cũ Công An sẽ thu lại 2 biển số để trả lại hồ sơ gốc
Với xe cũ Công An sẽ thu lại 2 biển số để trả lại hồ sơ gốc

 
Có trách nhiệm rút hồ sơ xe ( rút hồ sơ gốc của xe khách hàng có thể tự rút hoặc thông báo cho bên mua xe có trách nhiệm rút hồ sơ cho mình chi phí sẽ được tính bằng cách thỏa thuận giữa hai bên )
Có trách nhiệm đăng ký chính chủ chiếc xe và giao giấy tờ cho ngân hàng để ngân hàng làm hồ sơ vay vốn chi phí đăng ký khách hàng phải chịu toàn bộ.
Để đăng ký xe khách hàng cần hoàn tất các thủ tục sau :
  • Rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe.
  • Nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế nơi khách hàng đang có hộ khẩu thường trú.
  • Bấm biển lần 2 cho chiếc xe tại cơ quan công an.
  • Chờ , nhận giấy tờ, đăng ký gốc của chiếc xe.
  • Giao nộp đăng ký gốc cho ngân hàng soạn hồ sơ giải ngân.
Sau khi có hồ sơ vay vốn khách hàng ký giấy tờ giải ngân số tiền còn thiếu khi mua xe cho bên bán xe để hoàn tất thủ tục.
Đến đơn vị bán xe và nhận xe khi số tiền ngân hàng được giải ngân đầy đủ vào tài khoản của đơn vị bán xe.

Trách nhiệm của đơn vị bán xe về việc bán cho khách hàng mua trả góp.

Đảm bảo tính công khai, minh bạch về giấy tờ xe hợp lệ và chính xác. Có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng rút hồ sơ gốc của xe để triển khai đăng ký xe.
Hỗ trợ khách hàng đăng ký, đăng kiểm xe nếu cần bởi thủ tục đăng ký, đăng kiểm bên bán xe hiểu biết rõ hơn khách hàng mua xe.
Giao xe cho khách hàng, giao đúng xe đã thỏa thuận sau khi nhận đủ số tiền đối ứng khách hàng nộp trước khi đi rút hồ sơ , và số tiền ngân hàng giải ngân về tài khoản.

Giao xe tải cũ đúng những cam kết giữa các bên
Giao xe tải cũ đúng những cam kết giữa các bên

 
Như vậy trên đây là toàn bộ các thủ tục mua xe tải cũ trả góp của ngân hàng. Với ưu điểm không thế chấp đất đai, nhà cửa, không phải thế chấp bất kỳ điều gì với lãi suất vô cùng ưu đãi và mức cho vay hợp lý.
Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vay vốn mua xe tải cũ để làm ăn , số tiền bỏ ra ít dễ thu hồi vốn và khả năng sinh lời cao.
Nhiều khách hàng còn băn khoăn lo lắng khi mua xe tải cũ trả góp về thủ tục cũng như các yêu cầu để vay vốn khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chúng tôi sẵn sàng tư vấn nhu cầu của khách hàng, sẵn sàng tư vấn về mức lãi suất cho vay cũng như thủ tục, khoản vay để giúp khách hàng mua xe cũ trả góp nhanh nhất dễ dàng nhất
HOTLINE Xeototaicu : 0943 856 222 ( Zalo )

>>> Xem hết các mẫu xe tải cũ để lựa chọn những dòng xe phù hợp nhất.Xeototaicu.com

Thương hiệu nổi bật

0943856222